Cách huấn luyện chó Chow Chow đơn giản tại nhà

Cách huấn luyện chó Chow Chow đơn giản tại nhà

Đối với những người yêu chó thì Chow Chow là cái tên không còn xa lạ gì. Sở hữu ngoại hình dễ thương cùng trí thông minh, sự nhanh nhẹn, trung thành, thân thiện và rất đỗi đáng yêu, Chow Chow được săn đón và trở thành loài chó đắt đỏ mà chỉ những người thuộc tầng lớp thượng lưu mới sở hữu được. Chow Chow mang trong mình nhiều bí ẩn và nhiều điều thú vị, hãy cùng trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ Quốc Khuyển 577 khám phá cũng như học cách huấn luyện chó Chow Chow tại nhà vô cùng đơn giản mà hiệu quả nhé.

Cách huấn luyện chó Chow Chow đơn giản tại nhà

Thông tin thú vị về chó Chow Chow

Chúng ta thường gọi chó Chow Chow với cái tên ngắn gọn dễ nhớ là Chow, loài chó này có nguồn gốc từ Trung Quốc, xuất hiện vào thời kỳ trị vị của nhà Đường (618- 907 Sau CN). Người Hán tin rằng chó Chow là biểu tượng của sự may mắn và yên bình nên rất tôn thờ loài chó này. Rất nhiều tượng chó Chow Chow được đặt trước cửa chùa, cửa cung đình chứng tỏ nó rất được coi trọng.

Chow Chow là một trong những loài chó cổ của Trung Hoa, hầu hết chúng đã tuyệt chủng và loài chó này may mắn vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Trước đây, chó Chow Chow được dùng để săn bắn, trông giữ nhà cửa, kéo đồ cho người nông dân và chúng thực sự rẻ mạt. Đến năm 1800 thì được đưa về Anh, các nhà lai tạo đã quan tâm đến những phẩm chất quý của Chow Chow và tiến hành cải tạo.

Ngày nay, chó Chow Chow đã sở hữu được những tinh túy của loài chó cảnh đáng yêu và nhanh chóng được săn đón, trở thành thú cưng của giới nhà giàu trên khắp thế giới.

Chó Chow Chow có đặc điểm ngoại hình dễ nhận biết với khuôn mặt như gấu Tây Tạng với cái lưỡi màu xanh. Tính cách của chó Chow Chow là cực kỳ trung thành, luôn bảo vệ chủ, không thân thiện với người lạ và có thể hung dữ tấn công khi chủ bị đe dọa. Chó sống tình cảm, thích được chăm sóc, quan tâm nhưng khá bướng bỉnh. Tuy là dòng chó kiểng nhưng chúng rất gan lỳ và mạnh mẽ. Việc huấn luyện chó Chow Chow không đơn giản cho lắm. Tất nhiên với những chủ chó biết chăm sóc nuôi dưỡng đúng cách và có một ít kỹ năng huấn luyện thì không vấn đề gì. Chúng ta cùng đến với nhiệm vụ chính với những kỹ năng được chỉ dạy ở phía dưới.

Chờ chút, trước khi bắt tay thì ta cần biết tuổi huấn luyện là từ 5 tháng tuổi bạn nhé. Đọc 7 nguyên tắc vàng khi huấn luyện chóphương pháp huấn luyện chó để chuẩn bị tốt hơn. Chúng ta bắt đầu thôi nào!

Vì sao cần huấn luyện chó Chow Chow?

Lý do chúng ta cần huấn luyện chó Chow Chow rất nhiều nhưng tập trung vào hai vấn đề đó là giải quyết khó khăn khi sử dụng chó, đáp ứng mong muốn của chủ về cún cưng và cái thứ 2 đó là sở thích. Huấn luyện để nó đẳng cấp hơn.

Cách huấn luyện chó Chow Chow đơn giản tại nhà

Băn khoăn của người nuôi chó Chow Chow

  • Chó đi vệ sinh bừa bãi.
  • Chó bướng bỉnh phá phách nghịch ngợm
  • Chó không nghe lời, lăng xăng chồm người
  • Đôi con dữ và khó gần

Đáp ứng mong mỏi của chủ nuôi

  • Chó ngoan dễ bảo
  • Chó biết cân bằng cảm xúc học được nhiều kỹ năng hay, vui nhộn
  • Chó biết trông nhà, trông trẻ, bảo vệ bênh vực chủ khi cần…

Cách huấn luyện chó Chow Chow đơn giản tại nhà

Để dạy chó Chow Chow tại nhà chúng ta dạy bé các bài tập đơn giản nhưng bổ ích và cần thiết.

Cách huấn luyện chó Chow Chow đứng yên tại chỗ

Đây là kỹ năng hay giúp bạn kiểm soát chú chó đơn giản đặc biệt là khi bạn đưa chúng đi ra ngoài đường. Để huấn luyện bạn đứng trước mặt chú chó, đưa miếng thức ăn mà nó ưa thích lên cao hơn mũi chó, giữa 2 tai. Theo phản xạ tự nhiên thì chó sẽ đứng yên hoặc ngồi xuống đất. Khi chó đứng yên thì hô lệnh YÊN rồi thưởng cho chó. Lặp lại nhiều lần cho quen rồi nghỉ. Ôn bài mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 5 đến 7 phút.

Cách huấn luyện chó Chow Chow lệnh ngồi, ngồi yên tại chỗ

Lệnh ngồi khi đang đứng

Để dạy lệnh ngồi cho chó Chow Chow thì bạn thực hiện như sau: Khi chó Chow Chow đang đứng thì bạn đưa thức ăn lên cao trước mũi chó, dùng tay ấn mông chó cho nó ngồi xuống và hô lệnh NGỒI. Theo kinh nghiệm của chuyên gia thì khi bạn đưa thức ăn nhử chó thì một số sẽ có hành động ngồi ngay lập tức, với trường hợp này thì bạn hô lệnh NGỒI ngay và khen thưởng cho chó kèm theo vuốt ve khen ngợi.

Lệnh ngồi khi đang nằm

Khi chó Chow Chow đang nằm, bạn dùng thức ăn đưa trước mũi nó với mục đích là bắt nó rướn quá tầm cổ của nó với tới. Khi đó nó lập tức ngồi dậy. Ngay khi chó ngồi thì hô lệnh NGỒI rồi thưởng cho chó ngay. Lặp lại 10 lần trong khoảng thời gian huấn luyện 10 phút, mỗi ngày huấn luyện 2 lần như vậy.

Cách huấn luyện chó Chow Chow nằm 

Khi chó Chow Chow đang ngồi thì bạn đặt thức ăn xuống sàn sao cho cách chân trước của nó 20 cm. Theo phản xạ thì chó sẽ duỗi 2 chân trước thẳng ra để cái mồm nó với được thức ăn. Khi đó chó tự nhiên nằm xuống và bạn hô lệnh NẰM rồi khen thưởng chó. Trường hợp chó đứng dậy để ăn thì bạn la SAI rồi bắt nó NGỒI thực hiện lại.

Cách huấn luyện chó Chow Chow đơn giản tại nhà

Cách 2: Bạn có thể hô lệnh NẰM rồi dùng tay ấn vai chó để nó nằm.

Chúng ta lưu ý là nên huấn luyện chó đứng, ngồi rồi mới đến nằm. Mỗi kỹ năng phải thành thục rồi mới chuyển. Vận dụng ôn bài đầy đủ các lệnh chứ không riêng lẻ khi chó đã tập được những lệnh trên.

Cách huấn luyện chó Chow Chow lệnh bắt tay

Với lệnh bắt tay chúng ta thực hiện tiếp nối lệnh ngồi. Khi chó đang ngồi, bạn đưa tay ra trước mặt chó, cầm chân nó đặt lên tay mình và hô BẮT TAY. Khen ngợi và đổi tay kia để nó biết. Lặp lại 10 lần cho mỗi lần huấn luyện. Ôn bài hằng ngày.

Cách huấn luyện chó Chow Chow chào hỏi

Để huấn luyện chó Chow Chow chào hỏi thì ta dùng một sợi dây và thức ăn để thực hiện. Khi chó ngồi, bạn hô lệnh CHÀO đồng thời 2 chân kẹp mông chó, tay cầm ngắn dây kéo lên cao để chó thăng bằng. Để nguyên 5 giây rồi khen thưởng chó. Lặp lại bài huấn luyện và luyện tập đến khi thành thạo.

Như vậy chúng tôi đã chỉ cho các bạn các lệnh đơn giản với chó Chow Chow tại nhà. Để chó thành thục thì cần thời gian và ôn luyện thường xuyên. Chó từ có dây sau huấn luyện không dây. Từng bước nâng cao yêu cầu dần, không nóng vội.

Nếu bạn muốn chó được học bài bản, thực sự chuyên sâu thì nên gửi cún đến trường dạy chó chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Những nội dung huấn luyện chó Chow Chow tại Quốc Khuyển 577

Tại đây, chúng tôi sẽ huấn luyện chó Chow Chow những kỹ năng vâng lời từ đơn giản đến phức tạp. Thêm các lệnh như tha cắp đồ vật, vượt chướng ngại vật, đi cạnh chủ, kêu sủa làm toán, lăn trái lăn phải, giả chết, không ăn phải bả.

Ngoài ra thì cho chó học canh giữ nhà cửa, bảo vệ mục tiêu, bảo vệ chủ và có thể tấn công khi có lệnh. Chúng tôi mở khóa đào tạo 4 tháng cho học viên Chow Chow và cam kết mạnh mẽ về kết quả huấn luyện chó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *