Huấn luyện chó nghiệp vụ

huấn luyện chó nghiệp vụ

Huấn luyện chó nghiệp vụ là gì? Vai trò, tác dụng của việc dạy chó các kỹ năng nghiệp vụ? Ứng dụng của nó vào thực tiễn của cá nhân và tổ chức cùng những chia sẻ sẽ có từ chuyên gia của trường huấn luyện chó nghiệp vụ Quốc Khuyển 577 dưới đây.

huấn luyện chó nghiệp vụ

Huấn luyện chó nghiệp vụ là gì?

Huấn luyện chó nghiệp vụ là cụm từ quen thuộc trong ngành an ninh, cảnh sát, quân đội, các tổ chức an ninh. Họ huấn luyện để chó thực hiện một nhiệm vụ nào đó trong lĩnh vực chuyên ngành.

Chó nghiệp vụ được huấn luyện để dò tìm ma túy, chất nổ, súng đạn, đánh hơi tìm kiếm người và vật. Tấn công trấn áp tội phạm, đưa thư và cảnh báo…

Như vậy, nhiệm vụ của chó nghiệp vụ là rất nặng nề mà chỉ có nó mới đảm đương được. Do đó, chó nghiệp vụ đòi hỏi được tuyển chọn từ một vài giống chó thông minh, có thần kinh mạnh, khỏe , deo dai và can trường.

Những giống chó nghiệp vụ phổ biến và nổi tiếng trên toàn cầu phải kể đến chó Becgie, Malinois, Rottweiler. Với những nhiệm vụ như đánh hơi thì có thể biên chế những dòng có khả năng đánh hơi tốt như Golden, Corgi… tùy vào chức năng và nhiệm vụ.

Ở Việt Nam chúng ta, cụm từ chó có thể huấn luyện nghiệp vụ được hiểu theo những dòng chó lớn, khá hung dữ, dạy cho nó các kỹ năng tấn công và bảo vệ. Đây là thuộc huấn luyện dân sự. Ở an ninh và quân đội thì tuyển chọn và huấn luyện cực kỳ khắt khe.

Như vậy thì chúng ta có thể hiểu để đào tạo bài bản một con chó nghiệp vụ đúng nghĩa là vô cùng gian nan. Trang bị cho con chó siêu quần này những kỹ năng siêu việt.

Trở lại với các trường huấn luyện chó thì dạy chó nghiệp vụ đơn thuần là trang bị cho nó các kỹ năng bảo vệ chủ, bảo vệ tài sản, đánh hơi tìm vật, vượt chướng ngại vật và tấn công khi có lệnh.

Vai trò và tác dụng trong huấn luyện dân sự?

Trong huấn luyện dân sự, việc dạy một con chó như đã nói thuần thục các kỹ năng không đơn thuần là dạy cho nó chỉ biết như vậy. Dạy chó cần có trình tự bài bản và thống nhất. Dạy từ đơn giản đến phức tạp. Chó được học những lệnh cơ bản vâng lời răm rắp rồi mới tiến tới dạy kỹ năng nghiệp vụ.

Do đó, huấn luyện một con chó Thuộc- Dòng- Nghiệp- Vụ giải quyết những lo lắng và mong muốn cho chủ nuôi. Khi được đào tạo, chó biết vệ sinh đúng chỗ, ngoan bảo gì nghe nấy và cuối cùng là thực hiện sứ mệnh nghiệp vụ như đã đề cập.

Một con chó được huấn luyện nghiệp vụ sẽ dễ dàng sử dụng và thực sự hữu ích. Chó tham gia bảo vệ tuần tra canh gác nhà cửa, công xưởng, công ty, doanh nghiệp, đồn điền.

Chó tham gia vào nhiệm vụ bảo vệ người nhà khi có hành động khiêu khích hoặc tấn công từ các đối tượng khác.

Khi chủ nuôi là một người am hiểu về chó thì càng có lợi. Chó đã huấn luyện gặp chủ biết quan tâm, chăm sóc và diễn tập thì kỹ năng của nó càng được củng cố và chuyên sâu.

Huấn luyện chó nghiệp vụ tại Quốc Khuyển 577

Nhà trường xuấ thân trường dạy chó quân đội nhận nhiệm vụ huấn luyện chó quân đoàn 4. Để đáp ứng nhu cầu trong dân chúng thì trường mở các lớp huấn luyện chó nghiệp vụ dân sự để phục vụ.

Đến với khóa huấn luyện chó của chúng tôi, quý vị sẽ yên tâm vì các huấn luyện viên đều kỳ cựu, yêu nghề yêu chó. Cơ sở vật chất hiện đại phục vụ chăm sóc chó một cách tốt nhất.

Giá cả hợp lý và cam kết hoàn tiền nếu quý vị không hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button

Chat