Huấn Luyện Chó Phú Quốc

huấn luyện chó phú quốc

Chó Phú Quốc được nuôi và huấn luyện ngày càng nhiều. Giống chó này thông minh nhanh nhẹn và có sức hút lớn với người yêu chó. Nó sở hữu bản năng và những kỹ năng tuyệt vời của chó săn mồi mà ít loài có được. Đam mê chó Phú Quốc căn bản vì thích chứ không cần nhiều lý do.

Tại sao cần huấn luyện chó Phú Quốc?

Chúng ta cần huấn luyện chó Phú Quốc vì những nguyên nhân sau:

 • Bản năng hoang dã của loài này cực cao. Biểu hiện ra như đi vệ sinh lung tung đánh dấu lãnh thổ, Thích đào bới và cắn xé.
 • Tăng động cắn phá đồ đạc, bảo không nghe lời.

Như vậy huấn luyện chó Phú Quốc để nó ngoan, vệ sinh đúng nơi quy định, bảo gì nghe nấy, dễ kiểm soát điều khiển. Ngoài ra sử dụng chó Phú Quốc đã qua huấn luyện cực kỳ hữu dụng đó là:

 • Phát huy kỹ năng săn mồi giỏi của chó Phú Quốc
 • Học thành thục kỹ năng của chó nghiệp vụ giúp ích vào cuộc sống của chủ nuôi. Giúp chủ bảo vệ trẻ em, canh giữ nhà cửa, đồn điền, mục tiêu, bảo vệ chủ, tấn công khi có hiệu lệnh.

huấn luyện chó phú quốc

Nội dung khóa huấn luyện chó Phú Quốc

Kỹ năng cơ bản và nâng cao trong khóa học

Tập thể lực bằng cách đi bô, chạy cùng HLV quanh khu huấn luyện.

Kỹ năng vâng lời:

 • Bộ kỹ năng này gồm ngồi, nằm, bò, trườn, lăn trái, lăn phải, đứng, chào hỏi, bắt tay, kêu sủa làm toán.
 • Đi cạnh chủ
 • Không ăn phải bả

Kỹ năng săn mồi:

 • Đánh hơi tìm đồ vật
 • Bắt chuột
 • Tha cắp đồ vật khi có lệnh

Kỹ năng bảo vệ:

 • Canh giữ nhà cửa, vườn tược, tài sản
 • Vượt chướng ngại vật
 • Gầm gừ cảnh báo, tấn công khi có hiệu lệnh

Kỹ năng nâng cao được đào tạo theo yêu cầu của chủ nhân với mức chi phí cao hơn:

 • Chạy ZicZac
 • Kỹ năng cứu hộ ( cứu hỏa, cứu người đuối nước)
 • Vượt tường lửa, test 5 vòng thử thách.
 • Thi Dogshow, tham gia đóng phim.

huấn luyện chó phú quốc

Chuyên gia của Quốc Khuyển 577 sẽ đánh giá thần kinh từng chú chó để có giáo án phù hợp nhất. Tất cả các bé vào trường đều được chăm sóc với chế độ đặc biệt. Các kỹ năng được dạy bằng phương pháp phản xạ thức ăn và kích thích tích cực, điều hướng bằng dây, không có hành vi cổ súy bạo lực.

Giá trị cốt lõi của trung tâm

Trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ Quốc Khuyển 577 được thành lập năm 2005, đến nay đã huấn luyện thành công trên 2000 chú chó thuộc tất cả các dòng hiện nay. Nhà trường có bề dày về chăm sóc và huấn luyện chó nghiệp vụ, huấn luyện chó cảnh với những điểm mạnh vượt trội:

 • Khuôn viên trường trên 2000 m2, bố trí khoa học với nơi ăn ở, vui chơi và huấn luyện tách biệt. Trường có nhiều cây xanh, thoáng mát và vệ sinh.
 • Huấn luyện viên giỏi, yêu nghề yêu chó, kinh nghiệm trên 15 năm.
 • Giáo trình huấn luyện đạt chuẩn bộ quốc phòng.
 • Phương pháp huấn luyện hiện đại không có hành vi bạo lực với chó.
 • Chuồng trại cao ráo, rộng, sạch sẽ vệ sinh
 • Kiểm tra sức khỏe hằng ngày, chăm sóc tận tình chu đáo
 • Cam kết sau khóa học thì chó đạt yêu cầu cao, chủ điều khiển dễ dàng, giải quyết được các băn khoăn và mong muốn của khách hàng.
 • Trung Tâm tư vấn tận tình miễn phí. Bàn giao chó đảm bảo chủ điều khiển dễ dàng như huấn luyện viên.
 • Trung Tâm đưa đón cún tận nơi

Các bài tập huấn luyện chó Phú Quốc đơn giản tại nhà mà chủ nuôi nên áp dụng

Huấn luyện chó Phú Quốc tại nhà là việc làm cần thiết cho những chủ nuôi chưa có điều kiện gửi chó đi học tại trường huấn luyện chó chuyên nghiệp. Dĩ nhiên với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thì khá khó để làm bài bản. Chúng tôi khuyên quý vị dạy chó Phú Quốc một vài động tác thiết thực để dễ sử dụng hơn, chó ngoan hơn.

Chờ chút, bạn hãy tham khảo bài viết phương pháp huấn luyện chó7 nguyên tắc vàng khi huấn luyện chó mà bạn phải nằm lòng để có thêm kinh nghiệm và kiến thức nhé.

Xem thêm: trường huấn luyện chó

Bài tập thứ 1: Cách huấn luyện chó Phú Quốc ngồi

Dạy lệnh ngồi ở chó Phú Quốc là cần thiết. Đây là lệnh để ta kiểm soát hành vi của chó, bắt nó chờ lệnh và phạt nó khi mắc lỗi. Lệnh ngồi là lệnh chuyển tiếp cho các lệnh khác và vô cùng quan trọng cần được dạy thành thục.

Để dạy bạn làm như sau: Khi con chó của bạn đang đứng, bạn đứng về bên phải chó. Một tay giữ dây xích cố định đầu chó, một tay ấn mông chó xuống đất và hô lệnh NGỒI. Khi chó ngồi xuống, lập tức khen thưởng và vỗ về. Lặp lại khoảng 20 lần để chó ghi nhớ khẩu lệnh và hành động đúng. Sau đó huấn luyện thả dây cách xa người và tiến tới thả tự do.

huấn luyện chó Phú Quốc

Bài tập thứ 2: Cách huấn luyện chó Phú Quốc nằm

Để dạy lệnh nằm ở chó Phú Quốc bạn tận dụng kỹ năng ngồi để thực hiện. Khi chó đang ngồi yên, bạn cầm dây xích dài khoảng 10 cm, cúi thấp người xuống chỉ tay xuống đất hô NẲM, đồng thời tay cầm dây đè sát đất kéo đầu chó xuống để tự động nó nằm. Khi chó làm đúng lập tức khen thưởng thức ăn và động viên.

Lặp lại động tác 20 lần mỗi lần huấn luyện, dạy và ôn bài trong những ngày tiếp theo đến khi thành thục. Để huấn luyện thả dây thì bạn bắt đầu bằng cách cho chó ngồi, sau đó lệnh nằm, sai thì sửa, lâu dần chó thành thục.

Bài tập thứ 3: Cách huấn luyện chó Phú Quốc bắt tay

Khi chó ngồi, chìa bàn tay của bạn ra, đặt chân của chó Phú Quốc lên và hô BẮT TAY. Khi đổi tay thì hô TAY KIA và đặt chân nó lên. Thưởng kịp thời khi chó làm đúng. Lặp lại bài huấn luyện đến khi thành thục.

Bài tập thứ 4: Cách huấn luyện chó Phú Quốc chào hỏi

Lệnh chào được thực hiện khá bắt mắt và đáng yêu. Chúng ta thực hiện như sau: Khi chó Phú Quốc ngồi, bạn hô lệnh CHÀO, đồng thời tay trái cầm dây kéo cổ của chó thẳng đứng, sửa tư thế 2 chân trước của chó thật đẹp, từ từ thả dây cho chó ngồi rồi khen thưởng. Làm nhiều lần để chó thuần thục rồi tiến tới thả dây.

Bài tập thứ 5: Cách huấn luyện chó Phú Quốc bò

Từ lệnh ngồi bắt chó nằm. Khi chó nằm thì một tay ép sát lưng chó, một tay đặt miếng mồi nó ưa thích trước mặt nó. Khi chó chồm tới để ăn thì bạn hô lệnh BÒ, cố gắng để chó bò sát đất, chân không được rời mặt đất. Chó làm đúng thì khen thưởng thức ăn. Làm lại nhiều lần trong nhiều ngày để chó thành thục, tiến tới huấn luyện thả dây thành công là đạt.

Nếu bạn muốn dạy chó Phú Quốc đi vệ sinh đúng chỗ thì truy cập đường link để xem chi tiết nhé.

Khi nuôi để chó ngoan và nghe lời thì bạn cần chăm sóc chó Phú Quốc tốt, thiết lập tính thống trị, xem chó như thành viên trong nhà, đối xử ân cần và tình cảm. Khi ra lệnh cho chó thì cần mạnh, to, rõ, dứt khoát và bắt chó thực hiện bằng được mới thôi. Nên củng cố tích cực các kỹ năng để hỗ trọ việc dạy các kỹ năng khó và phức tạp hơn như huấn luyện chó bảo vệ chủ, huấn luyện chó tấn công khi có hiệu lệnh.

Chúc các bạn thành công với bài huấn luyện chó Phú Quốc tại nhà. Khi có bất cứ thắc mắc hoặc khó khăn gì thì vui lòng liên hệ TRUONG HUAN LUYEN CHO để được tư vấn và giúp đỡ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *