Huấn Luyện Chó Labrador

huấn luyện chó labrador

Chó Labrador được yêu thích hàng đầu hiện nay. Phẩm chất của Labrador là vô cùng đáng quý: vô cùng thông minh, khỏe mạnh tuyệt vời, chạy nhanh, bơi lội giỏi, bậc thầy về đánh hơi, hiền lành và thân thiện.

Tại sao cần huấn luyện chó Labrador?

Người nuôi Labrador và nuôi chó nói chung hầu như đều gặp phải những điều bực bội do thói quen xấu của cún gây ra. Một là ở bản năng di truyền và hai là ở thần kinh mỗi chú biểu hiện ra.

 • Đi vệ sinh lung tung
 • Quá nghịch ngợm và quậy phá
 • Kéo người khi đi dạo mà không có cách nào kéo lại vì nó quá khỏe
 • Một vài con khá dữ dằn chứ không hiền lành.

Mong muốn của chủ nhân

 • Giải quyết được các băn khoăn trên.
 • Bé trở nên ngoan ngoãn, bảo gì nghe nấy, kiểm soát dễ dàng.
 • Phát huy tốt sở trường của bé
 • Bé thành thục các kỹ năng để làm vui cho căn nhà cũng như trước mặt mọi người.
 • Tránh ăn phải bả chó.

huấn luyện chó labrador

Nội dung khóa huấn luyện chó Labrador

Huấn Luyện Chó Labrador tại Quốc Khuyển 577 có các nội dung sau:

Khi nhập học, bé được kiểm tra sức khỏe do HLV trưởng tiến hành (anh đã có bằng thú y), kiểm tra thần kinh để ra giáo án riêng.

Làm quen với huấn luyện viên

Bài tập thể lực và sức bền bằng đi dạo hàng ngày, chạy cùng HLV quanh khuôn viên

Huấn luyện chó với các kỹ năng sau:

 • Huấn luyện chó Labrador đi vệ sinh đúng chỗ
 • Huấn luyện chó Labrador đi cạnh chủ
 • Huấn luyện chó Labrador các kỹ năng vâng lời: ngồi, nằm, bò, chào, lăn trái, lăn phải, bắt tay, đứng, sủa, giả chết.
 • Huấn luyện chó Labrador vượt chướng ngại vật
 • Huấn luyện chó Labrador không ăn thức ăn người lạ.

Ngoài ra trung tâm nhận huấn luyện chó theo yêu cầu của khách hàng như cứu người đuối nước, thi dogshow, đóng phim, chạy ZicZac.

Dạy các kỹ năng như đã cam kết theo trình tự. Phương pháp huấn luyện là dạy kỹ năng nào thì chắc kỹ năng đó, luôn ôn bài hằng ngày. Trung tâm dạy bằng phản xạ thức ăn và điều hướng bằng dây, tình huống giả lập, củng cố tích cực, không có hành vi đánh chó.

Chi phí khóa học như thế nào?

Khóa huấn luyện chó Labrador là 4 tháng, mỗi tháng 2.5 đến 3 triệu đồng tùy theo yêu cầu của chủ, khóa cơ bản là 2.5 triệu đồng. Chó được đưa về thăm nhà một lần do trung tâm phụ trách.

Điều kiện học tập của chó tại trung tâm như thế nào?

TRUNG TAM HUAN LUYEN CHO QUOC KHUYEN 577 là nơi uy tín chất lượng với thâm niên 15 năm trong nghề. Tại đây có những giá trị cốt lõi sẽ thuyeert phục được bạn gửi chó đến nhà trường huấn luyện.

 • Khuôn viên nhà trường rộng trên 2000 m2 có nhiều cây xanh thoáng mát. Khu ăn ở, khu dạo chơi, khu huấn luyện bố trí khoa học và vệ sinh.
 • Chuồng trại được làm bằng inox 304 rất cao ráo, rộng rãi mỗi con một chuồng.
 • Huấn luyện viên kỳ cựu yêu nghề yêu chó
 • Giáo trình huấn luyện chuẩn bộ quốc phòng được nghiên cứu ứng dụng và dùng thích ứng với từng chú chó.
 • Phương pháp huấn luyện hiện đại khoa học không đánh chó.
 • Chó được ăn ngon uống sạch, vệ sinh tắm rửa, tỉa lông cắt móng đúng định kỳ.
 • Có bác sỹ thú y túc trực kiểm tra sức khỏe hằng ngày.
 • Bàn giao chó tiêu chuẩn đảm bảo chủ điều khiển như huấn luyện viên.
 • Trung tâm cam kết khi kết thúc khóa học thì đáp ứng được mong mỏi của khách hàng về chú chó ngoan, dễ bảo, dễ điều khiển và cực kỳ phục tùng mệnh lệnh mà không mất đi vẻ đáng yêu vốn có.

Liên hệ nhà trường qua số điện thoại 0974.993.577 hoặc 0901.993.577

huấn luyện chó Labrador

Chia sẻ cách huấn luyện chó Labrador tại nhà với các lệnh đơn giản

Với những bạn thích tự tay huấn luyện chó Labrador tại nhà thì chúng tôi có vài lời khuyên sau:

Chúng ta bắt đầu học cách huấn luyện chó Labrador với 4 lệnh đơn giản sau để dễ kiểm soát các bé, từ từ mở rộng nâng cao lên chứ không nên quá tham lam sẽ hỏng quy trình.

Thứ nhất: Cách huấn luyện chó Labrador ngồi

Vì lệnh ngồi là cơ bản nhưng quan trọng nên dạy để kiểm soát chó thật dễ dàng với mọi chú chó, do đó ta phải dạy cho chó Labrador. Cách huấn luyện chó Labrador ngồi dễ dàng như sau:

Khi chó đang đứng chúng ta rút ngắn dây xích và hô lệnh NGỒI, đồng thời tay kia ấn mông chó xuống. Khi chó ngồi thì thưởng thức ăn và vuốt ve khen GIỎI. Lặp lại động tác đến khi thành thục và tiến hành thả dây để huấn luyện.Thành công là khi bạn hô NGỒI thì chó ngoan ngoãn ngồi theo lệnh mà không cần bạn cầm dây xích.

Thứ 2: Cách huấn luyện chó Labrador nằm

Huấn luyện chó Labrador nằm cũng là lệnh vâng lời dùng để vui với chó cũng như trách phạt chó. Để huấn luyện ta bắt đầu từ bài huấn luyện chó ngồi. Khi chó ngồi, bạn cầm dây xích ngắn cỡ 10 cm, kéo dây xích hạ sát đất và hô NẰM, một tay ấn vai chó để chó nằm xuống. Khi chó nằm thì lập tức khen thưởng cho chó. Tập nhiều lần đến khi thành thục chuyên sâu và thả tự do.

Thứ 3: Cách huấn luyện chó Labrador bò

Từ lệnh NẰM chúng ta sẽ huấn luyện chó Labrador bò một cách đơn giản như sau: Tay phải cầm dây xích sát đất sao cho đầu của chó cao bằng khuỷu tay của bạn. Đặt miếng mồi trước mặt chó và kêu lệnh BÒ, tay trái kéo nhẹ, tay phải ấn lưng chó không cho nó đứng dậy. Sau khi chó bò thì khen thưởng thức ăn và vuốt ve. Tập nhiều lần để thành công.

Như vậy, với những bài huấn luyện chó tại nhà này thì cũng đơn giản, các bạn nên huấn luyện thành thục để sử dụng chó dễ dàng và bổ ích. Bước tiến tới các bạn có thể dạy chó đứng, bắt tay, chào hỏi với những hướng dẫn chi tiết trong website này.

huấn luyện chó Labrador

Thứ 4: huấn luyện chó Labrador sống trong chuồng

Thật là không tốt nếu bạn để Labrador sống chung trong phòng hoặc phòng khách nhà bạn. Nó quậy và được nuông chiều nên hay phá phách, bên cạnh đó là vấn đề rụng lông của nó khiến bạn bực mình. Cách tốt là dạy chó ở trong chuồng ngoài sân vườn có mái che im mát.

Cách huấn luyện: Xây dựng cho nó một cái chuồng đẹp bằng gỗ, có mái che khỏi mưa nắng và yêu cầu là im mát. Lát gạch trên đường di chuyển của nó vào nhà dù có thảm cỏ đi chăng nữa. Xích chó Labrador lại ngay chuồng và cứ mỗi ngày đến giờ ăn bạn lại cho nó ăn ngay tại chuồng, tới khi nó buồn ngủ thì tự khắc nó ở trong chuồng.

Lưu ý khi huấn luyện chó thì không nhốt nó quá lâu, thả ra khi nó đến giờ đi vệ sinh, quá trình dạy kéo dài tầm 1 tuần để nó cảm thấy yêu thích cái chuồng và chấp nhận sinh hoạt ở đó.

Chúc các bạn huấn luyện chó Labrador thành công tại nhà với các lệnh đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn. Khi có bất cứ thắc mắc nào thì vui lòng liên hệ trường huấn luyện chó để được tư vấn.

Xem thêm: huấn luyện chó Husky

Có thể bạn quan tâm: Huấn luyện chó Becgie

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *