Huấn luyện chó Bully

huấn luyện chó bully

Chó American Bully thường được gọi ngắn gọn là Bully là giống chó xuất hiện vào năm 1995 tại Hoa Kỳ. Chúng được lai tạo bởi 2 dòng chó Pitbull và Bulldog một cách hoàn hảo. Từ khi xuất hiện, Bully nhanh chóng tạo ra cơn sốt trên toàn cầu vì những phẩm chất ngoại hình, tính cách và độ thông minh của mình. Bully dù vẻ ngoại có vẻ dữ tợn như chó Pitbull nhưng thực sự là anh bạn hiền lành và vô cùng thân thiện, quấn chủ. Hiện nay ở Việt Nam, cộng đồng người yêu chó Bully ngày càng đông đảo. Huấn luyện chó Bully là cách để chúng ta sử dụng chó một cách dễ dàng, đáng yêu và tăng lên giá trị của chú chó.

huấn luyện chó bully

Huấn luyện chó Bully

Việc nuôi chó cần đi kèm với việc huấn luyện chó bài bản. Bản thân khi nuôi chó kiểng thì chúng ta rất nuông chiều và thường cho chó sinh hoạt cùng với gia đình mình. Trong quá trình sinh hoạt thì chó thường biểu hiện ra những tật xấu khiến bạn phải bực mình.

Lý do cần huấn luyện chó Bully?

 • Đi vệ sinh lung tung bừa bãi
 • Phá phách nghịch ngợm vô lối, khó kiểm soát chúng
 • Cắn xé, chạy nhảy khắp nơi, tha đồ vật linh tinh về trong nhà.
 • Sủa dai..

Huấn luyện chó Bully giúp cho bạn sở hữu một con chó ngoan ngoãn, bảo gì nghe nấy, tuân theo hiệu lệnh và biết phô diễn các kỹ năng đáng yêu khiến bạn phải tự hào.

Nếu bạn không có thời gian, kinh nghiệm để dạy chó ở nhà thì nên gửi đến trung tâm huấn luyện chó uy tín để được học bài bản và chuyên nghiệp nhất.

Nội dung huấn luyện

Chó Bully sau khi nhập trường thì được kiểm tra sức khỏe, độ tuổi, cân nặng, test hệ thần kinh rồi đươc đưa ra giáo trình riêng cho bé một cách thích hợp nhất. Dạy chó Bully tại trung tâm bằng phương pháp khen thưởng, vuốt ve, điều hướng tích cực. Học từ dễ đến khó, có quy trình, không nhảy cóc, học đến đâu chắc đến đấy. Mỗi ngày được đi tập thể dục, ôn bài và có lịch trình cực kỳ khoa học.

Chó Bully được dạy các kỹ năng:

 • Đi vệ sinh đúng nơi quy định: vào khay, thảm cỏ, nhà vệ sinh.
 • Không ăn phải bả

Cùng với bộ kỹ năng vâng lời: ngồi, nằm, bò, chào hỏi, bắt tay, đứng, lăn trái, lăn phải, vượt chướng ngại vật, đi cạnh chủ, tha cắp đồ vật mang lại…

Học phí khóa huấn luyện chó Bully

Chó Bully được đào tạo từ 3 đến 4 tháng là thuần thục, chuyên sâu. Mỗi tháng có học phí là 2.5 đến 3 triệu đồng. Chó được đưa về thăm nhà mỗi tháng một lần do trung tâm phụ trách.

Điều kiện học tập của cún

Đội ngũ HLV trên 15 năm kinh nghiệm đã trải qua huấn luyện chuyên nghiệp hàng ngàn chú chó với tất cả các giống xuất hiện ở Việt Nam.

Huấn luyện chó Bully

 • Cơ sở vật chất mới, hiện đại với đầy đủ giáo cụ đào tạo.
  Giáo trình huấn luyện đạt chuẩn bộ quốc phòng. Chúng tôi áp dụng các phương pháp huấn luyện phản xạ thức ăn và điều hướng bằng dây theo các cơ quan an ninh trên thế giới.
  Kiểm tra sức khỏe hằng ngày
  Ăn ngon uống sạch
  Diệt ve chấy rận và ký sinh trùng
  Tắm rửa, tỉa lông, cắt móng theo đúng định kỳ với từng giống chó.
  Có sổ theo dõi và nhật ký huấn luyện
  Tư vấn tận tình, miễn phí mọi lúc cho quý khách hàng.
  Bàn giao cún đảm bảo chủ điều khiển dễ dàng như HLV
  Chi phí hợp lý, phục vụ chu đáo.

Chia sẻ cách huấn luyện chó Bully tại nhà những lệnh thiết thực

Để huấn luyện chó Bully tại nhà thì các bạn tham khảo qua bài viết phương pháp huấn luyện chó và 7 nguyên tắc vàng khi huấn luyện chó mà bạn phải nằm lòng để có thêm kinh nghiệm và kiến thức nhé.

Cách huấn luyện chó Bully đi vệ sinh đúng nơi quy định

Để thực hiện bài huấn luyện này không khó. Các bạn chuẩn bị một cái tô đựng bã cà phê trộn với vỏ cam băm nhỏ để tạo mùi hấp dẫn. Cho chó của bạn ngửi làm quen. Để ý giờ đi vệ sinh của chó, khi chó gần đi thì dắt nó lại chỗ mình chọn và tay cầm theo tô đựng hỗn hợp trên. Làm như vậy liên tục 3 ngày. Đến ngày thứ 4 thì để sẵn tô hỗn hợp ở ngoài đó và đợi nhận thành quả huấn luyện. Cách làm này khá đơn giản nhưng tỷ lệ thành công gần như là 100%. Việc của bạn là theo dõi lịch vệ sinh của chó cho chuẩn và làm theo hướng dẫn.

Cách huấn luyện chó Bully ngồi

Với việc huấn luyện chó Bully tại nhà thì chúng tôi khuyên rằng dạy các lệnh NGỒI, NẰM XUỐNG, ĐỨNG, BẮT TAY, CHÀO HỎI là thiết thực hơn cả. Với lệnh NGỒI chúng ta thực hiện như sau:

Bạn đứng trước mặt con chó, tay trái cầm dây xích độ dài từ tay đến chó tầm 50 cm. Đưa thức ăn ra trước mặt chó để nó thèm thuồng, theo bản năng, chú chó sẽ lấy mũi hít, lưỡi để liếm thức ăn. Bạn không cho nó ăn mà đưa cao lên trời để nó với, lúc này chú chó với lên để lấy thức ăn thì sẽ mất thăng bằng.

Trường hợp 1: Khi bị mất thằng bằng mà chú chó đứng dậy để với thức ăn thì bạn hô NGỒI XUỐNG, đồng thời hạ thấp tay phải, nếu chó ngồi xuống thì cho nó ăn, vuốt ve và khen ngợi GIỎI.

Trường hợp 2: Sau khi mất thăng bằng, chú chó có xu hướng là 2 chân sau dạng ra rồi khép lại để thăng bằng. Hạ thấp tay phải và hô lệnh NGỒI XUỐNG, khi chó ngồi lập tức cho chó ăn và khen ngợi.

Tập bài tập này đến khi thành thục, ngày 2 lần, mỗi lần 30 phút và diễn ra đến khi chó nắm bắt được khẩu lệnh và mệnh lệnh bằng tay. Với mệnh lệnh bằng tay, bạn làm đồng thời với khẩu lệnh là đưa bàn tay phải hoặc trái tùy ý thích mỗi người vuông 90 độ và hướng lòng bàn tay về mặt chú chó.

Cách huấn luyện chó Bully nằm

Để dạy lệnh nằm ở chó Bully bạn tận dụng kỹ năng ngồi để thực hiện. Khi chó đang ngồi yên, bạn cầm dây xích dài khoảng 10 cm, cúi thấp người xuống chỉ tay xuống đất hô NẲM, đồng thời tay cầm dây đè sát đất kéo đầu chó xuống để tự động nó nằm. Khi chó làm đúng lập tức khen thưởng thức ăn và động viên.

Lặp lại động tác 20 lần mỗi lần huấn luyện, dạy và ôn bài trong những ngày tiếp theo đến khi thành thục. Để huấn luyện thả dây thì bạn bắt đầu bằng cách cho chó ngồi, sau đó lệnh nằm, sai thì sửa, lâu dần chó thành thục.

Cách huấn luyện chó Bully bắt tay

Khi chó ngồi, chìa bàn tay của bạn ra, đặt chân của chó Bully lên và hô BẮT TAY. Khi đổi tay thì hô TAY KIA và đặt chân nó lên. Thưởng kịp thời khi chó làm đúng. Lặp lại bài huấn luyện đến khi thành thục.

Cách huấn luyện chó Bully chào hỏi

Huấn luyện chó Bully

Lệnh chào được thực hiện khá bắt mắt và đáng yêu. Chúng ta thực hiện như sau: Khi chó Bully ngồi, bạn hô lệnh CHÀO, đồng thời tay trái cầm dây kéo cổ của chó thẳng đứng, sửa tư thế 2 chân trước của chó thật đẹp, từ từ thả dây cho chó ngồi rồi khen thưởng. Làm nhiều lần để chó thuần thục rồi tiến tới thả dây.

Cách huấn luyện chó Bully bò

Từ lệnh ngồi bắt chó nằm. Khi chó nằm thì một tay ép sát lưng chó, một tay đặt miếng mồi nó ưa thích trước mặt nó. Khi chó chồm tới để ăn thì bạn hô lệnh BÒ, cố gắng để chó bò sát đất, chân không được rời mặt đất. Chó làm đúng thì khen thưởng thức ăn. Làm lại nhiều lần trong nhiều ngày để chó thành thục, tiến tới huấn luyện thả dây thành công là đạt.

Cách huấn luyện chó Bully sinh hoạt trong chuồng

Tập cho Bully ngủ ngoài chuồng là vô cùng cần thiết. Nó giúp nó nhận biết trách nhiệm và tuân thủ luật lệ do chủ nhân đặt ra. Chó ngủ ngoài chuồng còn là lý do để chủ nuôi tự hào với bạn bè. Chó sinh hoạt ngoài chuồng sẽ sạch sẽ hơn cho chủ, ngoài ra thì làm quen với nhiệm vụ canh gác bảo vệ nhà cửa, bảo vệ chủ sau này.

Thực hiện đơn giản bằng cách làm cho chó cái chuồng đẹp, rộng rãi và tránh được mưa nắng, im mát ngoài vườn. Xích chó lại đó, khi cho ăn và lúc đi ngủ đều xích chó lại đó, chỗ uống nước của chó cũng tại chuồng. Thậm chí đặt cả đồ chơi của nó ở đó. Lúc đầu nó hơi khó chịu nhưng ít ngày chó sẽ thích thú với ngôi nhà của mình.

Khi có bất cứ khó khăn nào thì vui lòng liên hệ với trung tâm huấn luyện chó để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Cách chăm sóc chó Golden

Có thể bạn quan tâm: huấn luyện chó Alaska

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button

Chat