Huấn Luyện Chó Golden

huấn luyện chó golden

Golden là giống chó thông minh, đáng yêu, thân thiện đến tuyệt vời. Các cô cậu đạt quán quân nhiều nhất trong các cuộc thi Dogshow bởi phẩm chất đáng quý của mình. Với dòng chó kiểng, Golden là lựa chọn không thể tốt hơn cho những người yêu chó.

huấn luyện chó golden

Tại sao nên huấn luyện chó Golden?

Điều thú vị của Golden đó là sống chuẩn mực và rất yêu chủ. Chúng nhanh nhẹn, hoạt bát, nhiều năng lượng, nhạy bén và tình cảm. Tuy nhiên, cũng giống như anh em nhà chó, Golden cũng gây ra không ít phiền toái vì bản năng hoang dã của chúng:

 • Đi vệ sinh lung tung bừa bãi
 • Mải chơi
 • Cắn xé đồ đạc và làm theo ý thích
 • Nhiều còn năng động quậy phá đủ điều

Mong muốn của chủ nhân Golden

 • Bé đi vệ sinh đúng chỗ
 • Ngoan ngoãn, bảo gì nghe nấy, điều khiển dễ dàng.
 • Trau dồi, phát triển tốt các kỹ năng đáng yêu để vui chơi…

Mời quý vị đón đọc: đặc điểm chó Golden thuần chủng

Nội dung huấn luyện chó Golden

Kiểm tra sức khỏe, thần kinh, làm quen với huấn luyện viên

Đi dạo buổi sáng lúc 8h, buổi chiều lúc 16h để tăng cường sức khỏe

Huấn luyện các kỹ năng vâng lời

 • Đi vệ sinh đúng chỗ
 • Kỹ năng vâng lời: ngồi, nằm, bò, trườn, lăn trái lăn phải, đứng, chào hỏi,bắt tay, kêu sủa làm toán.
 • Vượt chướng ngại vật.
 • Đánh hơi tìm và tha cắp đồ vật
 • Đi cạnh chủ
 • Không ăn phải bả.
 • Trông nhà cửa, mục tiêu, trông em bé.

Tất cả được dạy bằng phương pháp phản xạ thức ăn và điều hướng tích cực, tình huống giả lập. Tuyệt đối không dọa nạt, đánh chó.

Nội Dung Nâng Cao Theo Yêu Cầu

 • Thi dogshow
 • Đóng phim, tham gia gameshow, chương trình thực tế, chụp ảnh ngoại cảnh…

Chi phí huấn luyện chó Golden

Khóa học cho chó Golden từ 3 đến 4 tháng, mỗi tháng 2.5 triệu đồng. Chó ăn ở nội trú được đưa về thăm nhà một lần trong tháng. Với huấn luyện theo yêu cầu hay huấn luyện chó Golden nâng cao thì quý khách hàng trao đổi chi tiết để trung tâm báo giá.

Khách hàng có thể ghé thăm trung tâm và chó để kiểm tra tiến độ học tập, thăm bé vào tất cả các ngày trong tuần.

 

huấn luyện chó golden

Điều kiện sinh hoạt của chó tại trung tâm

Trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ Quốc Khuyển 577 được thành lập năm 2005, đến nay đã huấn luyện thành công trên 2000 chú chó thuộc tất cả các dòng hiện nay. Nhà trường có bề dày về chăm sóc và huấn luyện chó nghiệp vụhuấn luyện chó cảnh với những điểm mạnh vượt trội:

 • Khuôn viên trường trên 2000 m2, bố trí khoa học với nơi ăn ở, vui chơi và huấn luyện tách biệt. Trường có nhiều cây xanh, thoáng mát và vệ sinh.
 • Huấn luyện viên giỏi, yêu nghề yêu chó, kinh nghiệm trên 15 năm.
 • Giáo trình huấn luyện đạt chuẩn bộ quốc phòng.
 • Phương pháp huấn luyện hiện đại không có hành vi bạo lực với chó.
 • Chuồng trại cao ráo, rộng, sạch sẽ vệ sinh
 • Kiểm tra sức khỏe hằng ngày, chăm sóc tận tình chu đáo
 • Cam kết sau khóa học thì chó đạt yêu cầu cao, chủ điều khiển dễ dàng, giải quyết được các băn khoăn và mong muốn của khách hàng.
 • Trung Tâm tư vấn tận tình miễn phí. Bàn giao chó đảm bảo chủ điều khiển dễ dàng như huấn luyện viên.
 • Trung Tâm đưa đón cún tận nơi

Bài viết liên quan: giá chó Golden

Những bài huấn luyện chó Golden đơn giản tại nhà

Để huấn luyện chó Golden tại nhà thì các bạn tham khảo qua bài viết phương pháp huấn luyện chó và 7 nguyên tắc vàng khi huấn luyện chó mà bạn phải nằm lòng để có thêm kinh nghiệm và kiến thức nhé.

Cách huấn luyện chó Golden đi vệ sinh đúng nơi quy định

Để thực hiện bài huấn luyện này không khó. Các bạn chuẩn bị một cái tô đựng bã cà phê trộn với vỏ cam băm nhỏ để tạo mùi hấp dẫn. Cho chó của bạn ngửi làm quen. Để ý giờ đi vệ sinh của chó, khi chó gần đi thì dắt nó lại chỗ mình chọn và tay cầm theo tô đựng hỗn hợp trên. Làm như vậy liên tục 3 ngày. Đến ngày thứ 4 thì để sẵn tô hỗn hợp ở ngoài đó và đợi nhận thành quả huấn luyện. Cách làm này khá đơn giản nhưng tỷ lệ thành công gần như là 100%. Việc của bạn là theo dõi lịch vệ sinh của chó cho chuẩn và làm theo hướng dẫn.

huấn luyện chó golden

Cách huấn luyện chó Golden ngồi

Với việc huấn luyện chó Golden tại nhà thì chúng tôi khuyên rằng dạy các lệnh NGỒI, NẰM XUỐNG, ĐỨNG, BẮT TAY, CHÀO HỎI là thiết thực hơn cả. Với lệnh NGỒI chúng ta thực hiện như sau:

Bạn đứng trước mặt con chó của bạn như hình minh họa, tay trái cầm dây xích độ dài từ tay đến chó tầm 50 cm. Đưa thức ăn ra trước mặt chó để nó thèm thuồng, theo bản năng, chú chó sẽ lấy mũi hít, lưỡi để liếm thức ăn. Bạn không cho nó ăn mà đưa cao lên trời để nó với, lúc này chú chó với lên để lấy thức ăn thì sẽ mất thăng bằng.

Trường hợp 1: Khi bị mất thằng bằng mà chú chó đứng dậy để với thức ăn thì bạn hô NGỒI XUỐNG, đồng thời hạ thấp tay phải, nếu chó ngồi xuống thì cho nó ăn, vuốt ve và khen ngợi GIỎI.

Trường hợp 2: Sau khi mất thăng bằng, chú chó có xu hướng là 2 chân sau dạng ra rồi khép lại để thăng bằng. Hạ thấp tay phải và hô lệnh NGỒI XUỐNG, khi chó ngồi lập tức cho chó ăn và khen ngợi.

Tập bài tập này đến khi thành thục, ngày 2 lần, mỗi lần 30 phút và diễn ra đến khi chó nắm bắt được khẩu lệnh và mệnh lệnh bằng tay. Với mệnh lệnh bằng tay, bạn làm đồng thời với khẩu lệnh là đưa bàn tay phải hoặc trái tùy ý thích mỗi người vuông 90 độ và hướng lòng bàn tay về mặt chú chó.

Cách huấn luyện chó Golden nằm

Để dạy lệnh nằm ở chó Golden bạn tận dụng kỹ năng ngồi để thực hiện. Khi chó đang ngồi yên, bạn cầm dây xích dài khoảng 10 cm, cúi thấp người xuống chỉ tay xuống đất hô NẲM, đồng thời tay cầm dây đè sát đất kéo đầu chó xuống để tự động nó nằm. Khi chó làm đúng lập tức khen thưởng thức ăn và động viên.

Lặp lại động tác 20 lần mỗi lần huấn luyện, dạy và ôn bài trong những ngày tiếp theo đến khi thành thục. Để huấn luyện thả dây thì bạn bắt đầu bằng cách cho chó ngồi, sau đó lệnh nằm, sai thì sửa, lâu dần chó thành thục.

Cách huấn luyện chó Golden bắt tay

Khi chó ngồi, chìa bàn tay của bạn ra, đặt chân của chó Golden lên và hô BẮT TAY. Khi đổi tay thì hô TAY KIA và đặt chân nó lên. Thưởng kịp thời khi chó làm đúng. Lặp lại bài huấn luyện đến khi thành thục.

Cách huấn luyện chó Golden chào hỏi

Lệnh chào được thực hiện khá bắt mắt và đáng yêu. Chúng ta thực hiện như sau: Khi chó Golden ngồi, bạn hô lệnh CHÀO, đồng thời tay trái cầm dây kéo cổ của chó thẳng đứng, sửa tư thế 2 chân trước của chó thật đẹp, từ từ thả dây cho chó ngồi rồi khen thưởng. Làm nhiều lần để chó thuần thục rồi tiến tới thả dây.

Cách huấn luyện chó Golden bò

huấn luyện chó golden

Từ lệnh ngồi bắt chó nằm. Khi chó nằm thì một tay ép sát lưng chó, một tay đặt miếng mồi nó ưa thích trước mặt nó. Khi chó chồm tới để ăn thì bạn hô lệnh BÒ, cố gắng để chó bò sát đất, chân không được rời mặt đất. Chó làm đúng thì khen thưởng thức ăn. Làm lại nhiều lần trong nhiều ngày để chó thành thục, tiến tới huấn luyện thả dây thành công là đạt.

Cách huấn luyện chó Golden sinh hoạt trong chuồng

Tập cho Golden ngủ ngoài chuồng là vô cùng cần thiết. Nó giúp nó nhận biết trách nhiệm và tuân thủ luật lệ do chủ nhân đặt ra. Chó ngủ ngoài chuồng còn là lý do để chủ nuôi tự hào với bạn bè. Chó sinh hoạt ngoài chuồng sẽ sạch sẽ hơn cho chủ, ngoài ra thì làm quen với nhiệm vụ canh gác bảo vệ nhà cửa, bảo vệ chủ sau này.

Thực hiện đơn giản bằng cách làm cho chó cái chuồng đẹp, rộng rãi và tránh được mưa nắng, im mát ngoài vườn. Xích chó lại đó, khi cho ăn và lúc đi ngủ đều xích chó lại đó, chỗ uống nước của chó cũng tại chuồng. Thậm chí đặt cả đồ chơi của nó ở đó. Lúc đầu nó hơi khó chịu nhưng ít ngày chó sẽ thích thú với ngôi nhà của mình.

Khi có bất cứ khó khăn nào thì vui lòng liên hệ với trung tâm huấn luyện chó để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Cách chăm sóc chó Golden

Có thể bạn quan tâm: huấn luyện chó Alaska

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *