Huấn luyện chó Shiba Inu

huấn luyện chó shibaa inu

Chó Shiba Inu nổi tiếng khắp toàn cầu với những câu chuyện, thước phim có thật về sự trung thành đến tuyệt vời. Chó Shiba Inu được xem là quốc khuyển của xứ sở hoa anh đào. Sự thông minh và phẩm chất đáng quý nhất của một con chó hội tụ đủ trong dòng chó Shiba Inu.

huấn luyện chó shibaa inu

Ngày này, đi kèm với sự nổi tiếng là Shiba Inu được hầu hết các nước trên thế giới đưa về nuôi làm cún kiểng. Tại Việt Nam, sở hữu một con Shiba Inu là không hề đơn giản. Tuy nhiên điều đó không ngăn được những người yêu chó đưa nó về trong ngôi nhà của mình. Cũng như các giống chó khác, việc huấn luyện chó Shiba Inu luôn được cộng đồng quan tâm và tìm hiểu. Vậy những điều cần giải đáp ở đây là gì? Hãy để chuyên gia của Quốc Khuyển 577 chia sẻ cho quý vị nhé.

Chó học được những gì?

Khóa huấn luyện chó Shiba Inu tại trung tâm huấn luyện chó Quốc Khuyển 577 giúp giải quyết các lo lắng và băn khoăn của quý vị. Mối bận tâm của những người sở hữu Shiba Inu đó là:

 • Chó vệ sinh bừa bãi.
 • Hay quậy phá
 • Không nghe lời
 • Tăng động
 • Cắn xé đồ đạc
 • Sợ ăn phải bả

Và mong muốn của người nuôi:

 • Chó ngoan, bảo gì nghe nấy
 • Vệ sinh đúng giờ đúng chỗ
 • Biết nghe theo hiệu lệnh của chủ
 • Biết biểu diễn và làm trò khi vui chơi
 • Đi dạo dễ dàng không sợ chạy nhảy lung tung.

Các kỹ năng dành cho chó Shiba Inu là các lệnh vâng lời như ngồi, nằm, bò, chào hỏi, bắt tay, lăn trái lăn phải, kêu sủa làm toán, vượt chướng ngại vật, tha cắp đồ vật mang lại, đi cạnh chủ, vệ sinh đúng chỗ, không ăn phải bả, canh giữ nhà cửa…

Do đó, với các chuyên gia kỳ cựu của nhà trường thì chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trên một cách dễ dàng. Chó được đào tạo thành thục các kỹ năng để trở nên đáng yêu và hữu ích hơn cho chủ khi sử dụng.

Điều kiện học tập

Trung tâm có điều kiện gần như là tốt nhất hiện nay trong các trường dạy chó. Cơ sở vật chất mới hiện đại, khu ăn uống, khu vui chơi, khu huấn luyện bố trí riêng rẽ khoa học.

Thức ăn ngon, nước uống sạch đầy đủ. Giáo trình chuẩn bộ quốc phòng, giáo cụ đầy đủ. Đội ngũ huấn luyện viên giỏi yêu nghề và yêu chó.

Chó được kiểm tra sức khỏe hằng ngày, diệt ve chấy rân và xổ lãi. Chế độ tắm rửa, tỉa lông cắt móng được làm thường xuyên theo đặc tính từng giống chó.

Huấn luyện chó Shiba Inu

Học phí bao nhiêu?

Chó Shiba Inu huấn luyện khóa học 4 tháng, mỗi tháng dao động từ 2.2 triệu đến 3 triệu tùy theo yêu cầu của người nuôi. Với chi phí trọn gói, quý vị có thể đóng từng tháng hoặc một lần. Chó được đưa về thăm nhà miễn phí mỗi tháng một lần để kiểm tra tiến độ học tập và đỡ nhớ bé.

Trung tâm huấn luyện chó Quốc Khuyển 577 luôn hoan nghênh và đón tiếp quý khách hàng đến tham quan nhà trường và thăm chó mọi thời điểm trong ngày.

Cách huấn luyện chó Shiba Inu nghe lời tại nhà với mỗi ngày 10 phút

Các bạn có thể huấn luyện chó Shiba Inu những lệnh đơn giản dưới đây để sử dụng chó dễ dàng hơn khi chưa có điều kiện gửi đến truong huan luyen cho chuyên nghiệp. Trước hết các bạn tham khảo qua bài viết 7 nguyên tắc vàng khi huấn luyện chó mà bạn phải nằm lòng và phương pháp huấn luyện chó kiểng để dạy chó đúng quy trình và mục tiêu nhé.

Cách huấn luyện chó Shiba Inu đi vệ sinh đúng chỗ

Để dạy chó Shiba Inu đi vệ sinh đúng chỗ thì bạn làm như sau:

 • Tuổi huấn luyện: từ 2 tháng trở lên.
 • Chuẩn bị bã cà phê, vỏ cam

Cách thực hiên: Dùng bã cà phê trộn với vỏ cam đã cắt nhỏ để dậy mùi thơm, đưa cho chú chó ngửi. Sau đó, đặt cái tô đó tại nơi mà bạn muốn chúng đi vệ sinh. Để bài huấn luyện thành công sớm thì căn giờ đi vệ sinh của Pug và dẫn dụ nó theo mùi hương đến chỗ mà ta muốn chúng vệ sinh trong khoảng 4 lần. Sau đó nó tự động ra đó vệ sinh.

Cách huấn luyện chó Shiba Inu ngồi

Vì lệnh ngồi là cơ bản nhưng quan trọng nên dạy để kiểm soát chó thật dễ dàng với mọi chú chó, do đó ta phải dạy cho chó Shiba Inu. Cách huấn luyện chó Shiba Inu ngồi dễ dàng như sau:

Khi chó đang đứng chúng ta rút ngắn dây xích và hô lệnh NGỒI, đồng thời tay kia ấn mông chó xuống. Khi chó ngồi thì thưởng thức ăn và vuốt ve khen GIỎI. Lặp lại động tác đến khi thành thục và tiến hành thả dây để huấn luyện.Thành công là khi bạn hô NGỒI thì chó ngoan ngoãn ngồi theo lệnh mà không cần bạn cầm dây xích.

Cách huấn luyện chó Shiba Inu nằm

Huấn luyện chó Shiba Inu

Để dạy lệnh nằm ở chó Shiba Inu bạn tận dụng kỹ năng ngồi để thực hiện. Khi chó đang ngồi yên, bạn cầm dây xích dài khoảng 10 cm, cúi thấp người xuống chỉ tay xuống đất hô NẲM, đồng thời tay cầm dây đè sát đất kéo đầu chó xuống để tự động nó nằm. Khi chó làm đúng lập tức khen thưởng thức ăn và động viên.

Lặp lại động tác 20 lần mỗi lần huấn luyện, dạy và ôn bài trong những ngày tiếp theo đến khi thành thục. Để huấn luyện thả dây thì bạn bắt đầu bằng cách cho chó ngồi, sau đó lệnh nằm, sai thì sửa, lâu dần chó thành thục.

Cách huấn luyện chó Phốc Sóc bắt tay

Khi chó ngồi, chìa bàn tay của bạn ra, đặt chân của chó Phốc Sóc lên và hô BẮT TAY. Khi đổi tay thì hô TAY KIA và đặt chân nó lên. Thưởng kịp thời khi chó làm đúng. Lặp lại bài huấn luyện đến khi thành thục.

Cách huấn luyện chó Phốc Sóc chào hỏi

Lệnh chào được thực hiện khá bắt mắt và đáng yêu. Chúng ta thực hiện như sau: Khi chó Shiba Inu ngồi, bạn hô lệnh CHÀO, đồng thời tay trái cầm dây kéo cổ của chó thẳng đứng, sửa tư thế 2 chân trước của chó thật đẹp, từ từ thả dây cho chó ngồi rồi khen thưởng. Làm nhiều lần để chó thuần thục rồi tiến tới thả dây.

Cách huấn luyện chó Shiba Inu bò

Từ lệnh ngồi bắt chó nằm. Khi chó nằm thì một tay ép sát lưng chó, một tay đặt miếng mồi nó ưa thích trước mặt nó. Khi chó chồm tới để ăn thì bạn hô lệnh BÒ, cố gắng để chó bò sát đất, chân không được rời mặt đất. Chó làm đúng thì khen thưởng thức ăn. Làm lại nhiều lần trong nhiều ngày để chó thành thục, tiến tới huấn luyện thả dây thành công là đạt.

Cách huấn luyện chó Shiba Inu không sủa dai

Shiba Inu là những chú chó năng động, lăng xăng và thích sủa dai. Nó làm ta đôi khi khó chịu và phiền phức. Do đó, cần điều khiển được chứng này của chúng. Để huấn luyện, bạn nhờ một người lạ đến nhà bạn, lập tức chú chó sủa. Bạn đứng cầm dây xích giật giật và hô IM, khi chó im lặng thì thưởng mồi cho chó và vuốt ve. Tập lặp lại tầm 20 lần một buổi huấn luyện 30 phút. Sau đó ôn bài để chuyển sang trạng thái tự do. Khi hô khẩu lệnh cần rõ ràng khen thưởng đúng lúc, trách phạt bằng cách bắt ngồi hoặc nằm.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết để các bạn có thể huấn luyện chó Shiba Inu tại nhà một cách bổ ích. Chúc các bạn thành công với các bài huấn luyện chó của mình. Khi có bất cứ khó khăn gì thì vui lòng liên hệ với trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ Quốc Khuyển 577 để được giúp đỡ.

Xem thêm: huấn luyện chó Golden

Bài viết liên quan: cách chăm sóc chó Phốc Sóc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *