Huấn Luyện Chó Samoyed

huấn luyện chó samoyed

Samoyed mang vẻ đẹp quyến rũ đến mê mẩn. Màu trắng tinh khôi cùng sự hiền lành, thân thiện, trang nhã tạo nên một giống chó quý tộc vô giá.

Tính cách thú vị của Samoyed là luôn tràn đầy sức sống và vui vẻ. Hầu như chúng ta không tìm thấy được nét gợn buồn của các cô cậu trong suốt cuộc đời của nó. Đó chính là phẩm chất hiếm có và đáng quý ở Samoyed. Chúng ta cũng có thể nhận thấy ở Samoyed sự thông minh, cần mẫn và tuyệt đối trung thành. Chính vì vậy, sở hữu cún cưng Samoyed sẽ khiến bạn tự hào.

huấn luyện chó samoyed

Tại sao cần huấn luyện chó Samoyed?

Nuôi cún cưng Samoyed cũng gây ra một vài phiền phức rắc rối. Nó là biểu hiện chung của loài chó và tùy thuộc từng giống. Đó là:

 • Đi vệ sinh lung tung bừa bãi.
 • Cắn xé đồ đạc, xới tung mọi thứ.
 • Chạy lăng xăng, gọi không chịu lại, ra đường kéo chủ.
 • Nhiều năng lượng và thông minh nên hay nghĩ các chiêu trò quậy phá

Mong muốn của người nuôi chó:

 • Đi vệ sinh đúng chỗ
 • Bớt nghịch ngợm, bảo gì nghe nấy
 • Đi cạnh chủ
 • Học được các kỹ năng biểu diễn
 • Không ăn phải bả.

Nội dung huấn luyện chó Samoyed

Bước vào trường, bé được kiểm tra sức khỏe, hệ thần kinh để có giáo án đặc biệt.

Bé được đi dạo, tắm nắng để tăng cường sức đề kháng.

Ăn ngon uống sạch, tắm rửa, cắt tỉa lông, móng đúng định kỳ.

Các kỹ năng:

 • Đi vệ sinh đúng chỗ
 • Kỹ năng vâng lời: ngồi, nằm, bò, trườn, lăn trái lăn phải, đứng, chào hỏi,bắt tay, kêu sủa làm toán.
 • Vượt chướng ngại vật.
 • Đánh hơi tìm và tha cắp đồ vật
 • Đi cạnh chủ
 • Không ăn phải bả.

Tất cả được dạy bằng phương pháp phản xạ thức ăn và điều hướng tích cực, tuyệt đối không có hành vi bạo lực với chó.

Lý do bạn nên chọn trung tâm huấn luyện chó Quốc Khuyển 577?

Trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ Quốc Khuyển 577 thành lập năm 2005 đã huấn luyện thành công hàng ngàn chú chó và làm hài lòng khách hàng gần xa bằng nỗ lực cũng như giá trị của mình.

 • Trung tâm có diện tích trên 2000 m2 được thiết kế khoa học, các khu huấn luyện, vui chơi và nơi ăn ở luôn thoáng mát, vệ sinh nhất.
 • Chuồng trại rộng rãi cao ráo sạch sẽ, chó ở thoải mái.
 • Đội ngũ cán bộ giảng dạy xuất thân từ quân ngũ, nhiều kinh nghiệm, yêu nghề yêu chó
 • Phương pháp huấn luyện được chắt lọc tinh túy, ứng dụng linh hoạt cho từng chú chó. Dạy bằng phản xạ thức ăn, điều hướng tích cực, tình huống giả lập, không có hành vi bạo lực với chó.
 • Chăm sóc chó tận tình chu đáo
 • Kiểm tra sức khỏe, có bác sỹ thú y túc trực.
 • Cam kết sau khi kết thúc khóa học thì chó trở nên ngoan, dễ bảo, đáp ứng mong mỏi của khách hàng.
 • Trung tâm làm hợp đồng và nhận bé về huấn luyện tại nhà chủ.

huấn luyện chó Samoyed

Cách huấn luyện chó Samoyed các bài học thích hợp tại nhà

Để bắt tay vào huấn luyện các lệnh vâng lời ở chó Samoyed thì bạn nên nắm 7 nguyên tắc vàng khi huấn luyện chó mà bạn phải nằm lòng theo đường link này.

Ngay từ khi chó Samoyed bước chân vào nhà bạn, cho nó làm quen thì nếu nuôi từ nhỏ thì khi được 2 tháng tuổi ta huấn luyện chó Samoyed đi vệ sinh đúng chỗ trước.

Cách huấn luyện chó Samoyed đi vệ sinh đúng chỗ

Dùng vỏ cam băm nhỏ trộn với bã cà phê thơm rồi cho chó ngửi. Sau đó 2 bữa đầu bạn căn đến thời điểm chó đi vệ sinh thì cầm tô dược liệu rồi dắt chó theo ra chỗ bạn muốn nó đi ở đó. Những ngày tiếp theo thì cứ đến giờ là đặt tô bột đó ở chỗ cũ, chó tự khắc ra đó đi vệ sinh.

Cách huấn luyện chó Samoyed làm quen với mọi thứ xung quanh

Chó Samoyed là loài kéo xe tuyết ở vùng cực, thích khám phá, vận động và tìm tòi. Khi nuôi ở nhà nó vẫn có sở thích và thói quen như vậy. Do đó, để chó được xã hội hóa sớm thì bạn nên dắt chó đến nơi đông người, cho nó làm quen với các con vật khác.

Ở nhà thì cho nó dạo quanh vườn, những nơi mà bạn cho phép nó được quyền chơi, thiết lập không gian và vùng cấm ở chó để nó ngoan hơn.

Cách huấn luyện chó Samoyed ngồi

Dạy lệnh NGỒI cho chó khi nó được 5 tháng tuổi để dễ bề kiểm soát, bắt nó ngồi chờ lệnh hoặc là trách phạt chó. Đây là lệnh quan trọng bạn cần làm trước khi nghĩ đến chuyện huấn luyện chuyên sâu. Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thì chúng tôi chỉ hướng dẫn đến lệnh này. Các bạn muốn tìm hiểu cách dạy các lệnh phức tạp và đầy đủ hơn cho chó với bộ kỹ năng thì tìm hiểu thêm ở website của trung tâm.

Dạy lệnh ngồi ở chó Samoyed là cần thiết. Đây là lệnh để ta kiểm soát hành vi của chó, bắt nó chờ lệnh và phạt nó khi mắc lỗi. Lệnh ngồi là lệnh chuyển tiếp cho các lệnh khác và vô cùng quan trọng cần được dạy thành thục.

Để dạy bạn làm như sau: Khi con chó của bạn đang đứng, bạn đứng về bên phải chó. Một tay giữ dây xích cố định đầu chó, một tay ấn mông chó xuống đất và hô lệnh NGỒI. Khi chó ngồi xuống, lập tức khen thưởng và vỗ về. Lặp lại khoảng 20 lần để chó ghi nhớ khẩu lệnh và hành động đúng. Sau đó huấn luyện thả dây cách xa người và tiến tới thả tự do.

Cách huấn luyện chó Samoyed nằm

Để dạy lệnh nằm ở chó Samoyed bạn tận dụng kỹ năng ngồi để thực hiện. Khi chó đang ngồi yên, bạn cầm dây xích dài khoảng 10 cm, cúi thấp người xuống chỉ tay xuống đất hô NẲM, đồng thời tay cầm dây đè sát đất kéo đầu chó xuống để tự động nó nằm. Khi chó làm đúng lập tức khen thưởng thức ăn và động viên.

huấn luyện chó Samoyed

Lặp lại động tác 20 lần mỗi lần huấn luyện, dạy và ôn bài trong những ngày tiếp theo đến khi thành thục. Để huấn luyện thả dây thì bạn bắt đầu bằng cách cho chó ngồi, sau đó lệnh nằm, sai thì sửa, lâu dần chó thành thục.

Cách huấn luyện chó Samoyed bắt tay

Khi chó ngồi, chìa bàn tay của bạn ra, đặt chân của chó Samoyed lên và hô BẮT TAY. Khi đổi tay thì hô TAY KIA và đặt chân nó lên. Thưởng kịp thời khi chó làm đúng. Lặp lại bài huấn luyện chó đến khi thành thục.

Cách huấn luyện chó Samoyed chào hỏi

Lệnh chào được thực hiện khá bắt mắt và đáng yêu. Chúng ta thực hiện như sau: Khi chó Samoyed ngồi, bạn hô lệnh CHÀO, đồng thời tay trái cầm dây kéo cổ của chó thẳng đứng, sửa tư thế 2 chân trước của chó thật đẹp, từ từ thả dây cho chó ngồi rồi khen thưởng. Làm nhiều lần để chó thuần thục rồi tiến tới thả dây.

Cách huấn luyện chó Samoyed bò

Từ lệnh ngồi bắt chó nằm. Khi chó nằm thì một tay ép sát lưng chó, một tay đặt miếng mồi nó ưa thích trước mặt nó. Khi chó chồm tới để ăn thì bạn hô lệnh BÒ, cố gắng để chó bò sát đất, chân không được rời mặt đất. Chó làm đúng thì khen thưởng thức ăn. Làm lại nhiều lần trong nhiều ngày để chó thành thục, tiến tới huấn luyện thả dây thành công là đạt.

Xem thêm: Huấn luyện chó Labrador

Có thể bạn quan tâm: Cách phòng vệ và thoát thân khi bị chó dữ cắn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *