Huấn Luyện Chó Rottweiler

huấn luyện chó rottweiler

Rottweiler là giống chó thông minh, khỏe mạnh, nhanh nhẹn, quả cảm, trung thành và tận tụy. Rốt sở hữu những phẩm chất đáng quý và kỹ năng nghiệp vụ tuyệt vời. Dĩ nhiên cần được huấn luyện bài bản để chúng ta có thể gạt đi những lo lắng và sử dụng chúng một cách dễ dàng và an toàn.

huấn luyện chó rottweiler

Nên huấn luyện chó Rottweiler vì sao?

Chó nghiệp vụ Rottweiler có cái chất của loài chó dũng mãnh, quả cảm và rất hữu ích, do đó huấn luyện chó để tăng lên cái chất của dòng chó này cũng như làm thỏa mãn khát khao của người nuôi chó.

Băn khoăn cho người nuôi chó Rottweiler

 • Chó đi vệ sinh lung tung
 • Nghịch ngợm, thích cắn xé
 • Quá to lớn, đôi khi lầm lỳ không biết có an toàn khi nó lớn lên hay không?
 • Có điều khiển và bắt nó phục tùng hay không

Mong muốn của chủ nhân

 • Phải thân thiện, trung thành tuyệt đối với chủ
 • Các phiền phức lặt vặt được giải quyết
 • Chó ngoan, bảo gì nghe nấy, điều khiển dễ dàng
 • Trang bị kỹ năng nghiệp vụ một cách chuyên sâu. Vừa bảo vệ mình tốt lại không vô cớ gây nguy hiểm cho người khác.

Lời khuyên dành cho những ai nuôi chó Rottweiler

Nuôi chú Rottweiler từ khi còn bé, chọn con khỏe mạnh nhanh nhẹn. Cho bé lấy hơi tất cả các thành viên trong gia đình. Thường xuyên cho ăn, âu yếm và gần gũi bé. Không được tranh giành hay giỡn mõm khi bé đang ăn. Không được đánh chó. Những điều này định hình nên một chú chó thân thiện và trung thành với gia chủ. Tránh tình trạng nó trở nên quá dữ mà có hành vi cắn chủ.

huấn luyện chó rottweiler

Nội Dung Huấn Luyện Chó Rottweiler

Kiểm tra sức khỏe, hệ thần kinh khi nhập học để có giáo án phù hợp nhất.

Bài tập thể lực: Chạy bộ cùng HLV, tắm nắng, kéo lốp, đuổi gậy, vờn và tha cắp đồ vật

Kỹ năng vâng lời: ngồi, nằm, bò, trườn,lăn trái, lăn phải, đứng, chào hỏi, bắt tay

Kỹ năng đi vệ sinh đúng chỗ

Kỹ năng đi cạnh chủ

Kỹ năng tránh ăn phải bả

Kỹ năng nghiệp vụ:

 • Đánh hơi tìm đồ vật
 • Vượt chướng ngại vật
 • Nhận biết nguy hiểm
 • Tấn công và rượt đuổi
 • Sủa cảnh báo tấn công
 • Tấn công khi có hiệu lệnh và dừng lại khi có hiệu lệnh
 • Bảo vệ, canh giữ tài sản, nhà cửa, vườn tược

Bộ kỹ năng nâng cao theo yêu cầu với mức chi phí cao hơn:

 • Cứu hộ
 • Đi, chạy ZicZac
 • Thi Dogshow
 • Đóng phim, tham gia gameshow

Mời quý vị xem thêm: giá huấn luyện chó

Điều kiện sinh hoạt của chó tại trung tâm chúng tôi

Quốc Khuyển 577 là địa chỉ huấn luyện chó số 1 hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh và lân cận. Khuôn viên chuồng trại 2000 m2 được bố trí khoa học với 3 khu tách biệt đó là khu ăn uống nghỉ ngơi, khu vui chơi và khu huấn luyện. Chuồng trại inox 304 to rộng rãi, cao ráo mỗi con một chuồng rất thoáng mát. Chó được các huấn luyện viên kỳ cựu trên 10 năm kinh nghiệm giỏi nghề, yêu chó phụ trách việc chăm sóc huấn luyện chó.

Chó khi tham gia khóa học được kiểm tra sức khỏe hằng ngày, kiểm tra hệ thần kinh, đánh giá mức độ rồi có giáo án riêng phù hợp. Chó được chăm sóc thể chất và tinh thần rất tốt từ ăn uống, phơi nắng, đi dạo đến tắm rửa, diệt ve chấy rận thường xuyên.

Huấn Luyện Chó Rottweiler

Trung tâm cam kết chó khi tham gia khóa học trở về với chủ thì đạt yêu cầu và mong muốn của chủ về một chú chó ngoan, bảo gì nghe nấy, dễ kiểm soát, điều khiển, tuân theo hiệu lệnh. Trung tâm luôn mong muốn làm hài lòng khách hàng mọi lúc mọi nơi bằng nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ. Trung Tâm đưa đón bé tận nơi. Gọi điện cho HLV hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Huấn Luyện Chó Nghiệp Vụ Quốc Khuyển 577

Địa chỉ: 311 Đường DDT743, Phường Tân Đông Hiệp, TX. Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 0974.993577 hoặc 0901.993.577

Một số lệnh huấn luyện chó Rottweiler tại nhà đơn giản mà hữu ích

Nếu như chúng ta muốn huấn luyện chó Rottweiler tại nhà thì chúng tôi cho rằng những lệnh này huấn luyện khá đơn giản mà áp dụng thực tiễn khi sử dụng rất hữu ích. Để bắt đầu huấn luyện, các bạn tìm hiểu về 7 nguyên tắc vàng khi huấn luyện chó mà bạn phải nằm lòng cũng như phương pháp huấn luyện chó cảnh để có kiến thức cơ bản về huấn luyện chó nhé.

Cách huấn luyện chó Rottweiler đi vệ sinh đúng chỗ

Dạy chó Rottweiler đi vệ sinh đúng chỗ khi nó được 2 tháng tuổi, đưa nó vào kỷ luật sớm. Các bạn chuẩn bị một cái tô đựng bã cà phê trộn với vỏ cam băm nhỏ để tạo mùi hấp dẫn. Cho chó của bạn ngửi làm quen. Để ý giờ đi vệ sinh của chó, khi chó gần đi thì dắt nó lại chỗ mình chọn và tay cầm theo tô đựng hỗn hợp trên. Làm như vậy liên tục 3 ngày. Đến ngày thứ 4 thì để sẵn tô hỗn hợp ở ngoài đó và đợi nhận thành quả huấn luyện. Cách làm này khá đơn giản nhưng tỷ lệ thành công gần như là 100%. Việc của bạn là theo dõi lịch vệ sinh của chó cho chuẩn và làm theo hướng dẫn.

Cách huấn luyện chó Rottweiler sống ở chuồng

Chuẩn bị một cái chuồng gỗ đẹp cho chó ở ngoài sân vườn có mái che. Xích chó tại chuồng vào những lúc nó ăn và ngủ. Ban ngày thì để nước uống ở đó, có thể thả rông chó. Tuân thủ kế hoạch huấn luyện vài ngày thì chó quen và thích thú với ngôi nhà của mình.

Cách huấn luyện chó Rottweiler ngồi

Dạy chó ngồi để mình kiểm soát nó dễ dàng nhất, lệnh này quan trọng nhất khi muốn dạy bất cứ loài chó nào. Do đó ta dạy chó sớm để nó ngoan và nghe lời sớm. Cách thực hiên:

Khi chó đang đứng chúng ta rút ngắn dây xích và hô lệnh NGỒI, đồng thời tay kia ấn mông chó xuống. Khi chó ngồi thì thưởng thức ăn và vuốt ve khen GIỎI. Lặp lại động tác đến khi thành thục và tiến hành thả dây để huấn luyện.Thành công là khi bạn hô NGỒI thì chó ngoan ngoãn ngồi theo lệnh mà không cần bạn cầm dây xích.

Từ đây các bạn tham khảo cách huấn luyện chó đứng, nằm, bò, chào hỏi, bắt tay từ hướng dẫn trên website này nhé.

Cách huấn luyện chó Rottweiler tập cắn

Dạy chó tập cắn để nó khỏe cơ hàm và biết cắn để toát lên được chất chó nghiệp vụ. Cách huấn luyện đơn giản như sau: Xích chó lại một cái cột và độ dài dây xích là 1 m. Dùng bao tay bền, ngụy trang để chọc cho chó dữ, nó sẽ cắn bao tay. Tập mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 5 phút. Ôn luyện hằng ngày để chó quen với việc cắn.

Còn nhiều điều chúng tôi muốn hướng dẫn nhưng trong khuôn khổ một bài viết thì chúng tôi chỉ hướng dẫn những bài huấn luyện cần thiết trước cho các bạn. Để huấn luyện chó nâng cao thì các bạn tìm hiểu thêm hoặc là gọi điện đến trung tâm để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Bài viết liên quan: Cách chăm sóc chó Rottweiler

Xem thêm: giá chó rottweiler

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *